เคล็ดลับความงาม ที่อยู่มานับพันปี

เมื่อพูดถึงความหวานที่สามารถใช้แทนน้ำตาลได้นั้น เราจะนึกถึงน้ำผึ้งนอกจากน้ำผึ้งจะให้ความหวานแล้ว หลายคนอาจจะเคยนำมาทานกับขนมปังหรือของหวานต่างๆ หรือนำมาใช้ชงดื่ม ที่ในคลิปโป๊โอลี่แฟนเราก็จะเห็นพระเอกคลิปโป๊โอลี่แฟนเอาน้ำผึ้งมาทาที่ของลับของนางเอกคลิปโป๊โอลี่แฟนแล้วใช้ลิ้นเลียซึ่งดูแล้วได้อารมณ์มากๆ น้ำผึ้งนั้นยังมีสรรพคุณอีกมากมาย
อาหารที่ให้รสชาติหวานธรรมชาติเกิดที่จากการผลิตของผึ้งนั้นได้มาจากเกสรดอกไม้ต่างๆ จนเกิดเป็นน้ำหวานที่มีสีเหลืองทอง มีกลิ่นหอม มีรสชาติที่หวานกำลังดี ในน้ำผึ้งนี้ยังมีสารอาหารอยู่หลายชนิด ที่เป็นส่วนประกอบสำคัญที่ช่วยกระตุ้นการทำงานของร่างกายให้แข็งแรงสมบูรณ์ยิ่งขึ้น
ประโยชน์ของน้ำผึ้ง
น้ำผึ้งมีรสหวานสามารถเพิ่มรสชาดความอร่อยให้กับอาหาร ขนมและเครื่องดื่มต่างๆได้ ประโยชน์ของน้ำผึ้งนั้นยังมีอีกมากมายที่หลายคนอาจจะคาดไม่ถึงเพราะในน้ำผึ้งนั้นอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย
การทานน้ำผึ้งให้ได้รับประโยชน์สูงสุด
-​ ทานอาหารก่อน 1 ชั่วโมง จะช่วยในเรื่องของการกระตุ้นการดูดซึมสารอาหารในกระเพาะอาหารได้เป็นอย่างดีหรือทานก่อนนอนก็จะช่วยให้หลับสบายโดยวิธีการทานนั้นให้ผสมน้ำผึ้งในน้ำอุ่นเล็กน้อยจากนั้นจิบเรื่อยๆจนกว่าจะหมดแก้ว
-​ ช่วยเพิ่มความสดชื่น ในน้ำผึ้งนั้นมีส่วนช่วยเพิ่มความสดชื่นให้แก่ร่างกายได้เป็นอย่างดี โดยจะโดยหลังจากตื่นนอนตอนเช้าและช่วงบ่ายที่กำลังรู้สึกอ่อนเพลียจากการทำงาน บางคนก็ดูคลิปโป๊โอลี่แฟนจนรู้สึกเพลีย โดยให้นำน้ำผึ้งมาผสมกับน้ำอุ่นแล้วจิบเรื่อยๆหากรู้สึกเบื่อก็ให้เปลี่ยนเป็นผสมในเครื่องดื่ม อื่นๆได้ เช่น ผสมในน้ำผลไม้
-​ ช่วยบำรุงผิว น้ำผึ้งนั้นมีคุณสมบัติที่ช่วยในการบำรุงผิวพรรณให้สดใสเปล่งปลั่งและดูเนียนสวยอย่างเป็น ธรรมชาติ โดยนำมาผสมกับสมุนไพรอื่นๆ ทำเป็นครีมพอกหน้า หรือนำมารับประทานก็ได้
-​ ใส่ในน้ำสลัดเพื่อกันบูด สำหรับคนที่ทำน้ำสลัดขายและต้องเก็บไว้เป็นเวลานานๆ สามารถใช้น้ำผึ้งแทนสารกันบูดได้โดยให้นำน้ำผึ้งมาผสมลงไปในน้ำสลัดเล็กน้อยเพียงเท่านี้ น้ำผึ้งก็จะช่วยน้ำสลัดสามารถเก็บไว้ได้อย่างยาวนานถึง 9 เดือน และยังช่วยทำให้มีกลิ่นหอมน่าทานช่วยเพิ่มรสชาติให้อร่อยอีกด้วย
-​ รักษาอาการหวัด เมื่อเราป่วยไม่สบายเป็นไข้หวัด การทานน้ำผึ้งผสมกับน้ำอุ่นทุกวันตอนเช้าหรือก่อนนอนจะช่วยรักษาอาการหวัดให้หายเร็วขึ้น คนที่ไอและเจ็บคอร่วมด้วย การจิบน้ำอุ่นผสมน้ำผึ้งไปบ่อยๆ นั้นก็จะช่วยลดอาการไอได้เป็นอย่างดี แต่ถ้าอยากได้ความสดชื่นแนะนำให้ผสมน้ำมะนาวลงไปเล็กน้อย แถมประโยชน์จากน้ำมะนาวยังช่วยกระตุ้นความสดชื่นกระปรี้กระเป๋าให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี